LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU XÓM LAM SƠN THƯỢNG

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU

XÓM LAM SƠN THƯỢNG

Ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại xóm Lam Sơn Thượng, xã Hồng Việt, đã diễn ra buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ(CLB) liên thế hệ tự giúp nhau của xóm. Đây là CLB liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên của xã, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới hỗ trợ và gắn kết giữa các thế hệ trong cộng đồng.

Buổi lễ vinh dự với sự có mặt của bà Nông Thị Nghĩa - Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Cao Bằng, dự và phát biểu chỉ đạo cũng như động viên cho sự phát triển của CLB. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hòa An, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hồng Việt, cùng với 40 thành viên CLB xóm.

CLB liên thế hệ tự giúp nhau nhằm mục đích tạo ra một sân chơi và môi trường tương trợ cho các thế hệ trong cộng đồng. CLB sẽ trở thành nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực như kỹ năng sống, sức khỏe, văn hóa và giáo dục.

Trong bài phát biểu của mình, bà Nông Thị Nghĩa - Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Cao Bằngđã nhấn mạnh vai trò quan trọng của CLB liên thế hệ tự giúp nhau trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người cao tuổi. Thay mặt cho Ban đại diện Hội NCT tỉnh trao kinh phí hỗ trợ vốn quỹ hoạt động cho CLB với số tiền là 20.000.000 đồng. Ban đọi diện hội NCT tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng CLB trong việc thực hiện các hoạt động và dự án có ý nghĩa cho người cao tuổi.

Đại diện lãnh đạo các tổ chức địa phương cũng đã bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao sự thành lập của CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Phía chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho CLB, góp phần xây dựng một môi trường thân thiện và phát triển cho người cao tuổi trong xã.

Tại buổi lễ, CLB cũng đã trình diễn được 10 tiết mục văn nghệ. Đây là những hoạt động mang lại niềm vui và sự thân thuộc với mọi người, đồng thời thể hiện sự tự hào về văn hóa và truyền thống dân tộc.

Với sự ra mắt của CLB liên thế hệ tự giúp nhau, xóm Lam Sơn Thượng, xã Hồng Việt đã chứng kiến một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy sự đoàn kết và phát triển bền vững của cộng đồng người cao tuổi. Hy vọng rằng CLB sẽ là nơi cho các thế hệ người cao tuổi trong xã để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau phát triển, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của những người cao tuổi trên địa bàn xã.

Qua buổi lễ ra mắt, hi vọng rằng CLB liên thế hệ tự giúp nhau sẽ trở thành một mô hình thành công và lan rộng ra các xóm khác, khuyến khích sự hợp tác và tương trợ trong cả cộng đồng nông dân và xã hội./.

Nguồi Hội người cao tuổi xã Hồng Việt.